Mách bạn cách trị ho, cảm lạnh cực hiệu quả bằng tỏi mật ong

Mách bạn cách trị ho, cảm lạnh cực hiệu quả bằng tỏi mật ong

Khi nói đến điều trị cảm lạnh và ho, đặc biệt là trong mùa đông, tỏi và mật ong là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà được sử dụng phổ biến nhất. Trong dân gian, mật ong và tỏi là hai nguyên liệu tự nhiên tương tự thuốc kháng sinh. Do đó, thường được dùng để điều trị các bệnh về đường hô hấp.

Mach ban cach tri ho, cam lanh cuc hieu qua bang toi mat ong
Mật ong và tỏi thường được dùng để điều trị các bệnh về đường hô hấp.

Giải thích khoa học đằng sau lợi ích của việc sử dụng mật ong và tỏi để trị cảm lạnh

Cả tỏi và mật ong đều được cho là có tác dụng chữa cảm lạnh thông thường. Một số bằng chứng trong phòng thí nghiệm cho thấy tỏi và mật ong có đặc tính kháng vi-rút và kháng khuẩn.

Trong bối cảnh Covid-19 bị phong tỏa, tỏi, được biết đến với đặc tính chống oxy hóa và chống viêm, được sử dụng như một loại thuốc kháng sinh. Một đánh giá năm 2014 trong Cơ sở dữ liệu tổng quan hệ thống của Cochrane đã tiết lộ rằng những người tham gia dùng tỏi mỗi ngày ít bị cảm lạnh hơn những người tham gia dùng giả dược. Đó là do tác dụng của đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút của tỏi giúp chữa cảm lạnh và ho. Hơn nữa, mùi hương tỏa ra từ hàm lượng allicin của tỏi cho thấy nó có tác dụng chống lại nhiều loại vi khuẩn, vi rút và nấm.

Mặt khác, mật ong cũng đã được sử dụng làm thuốc trong nhiều thế kỷ. Một nghiên cứu trên Tạp chí Y khoa BMJ cho thấy ngoài việc làm dịu cơn đau họng và ho, mật ong còn có thể làm giảm các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp trên như cảm lạnh. Những bệnh nhiễm trùng này ảnh hưởng đến mũi, họng, thanh quản và đường hô hấp dẫn đến phổi, gây ra các triệu chứng như nghẹt mũi, đau họng và ho. Các chất phytochemical và đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa của mật ong có lợi trong việc cải thiện các triệu chứng này.

Chứa nhiều chất chống oxy hóa, hai thành phần này chống lại tổn thương gốc tự do một cách hiệu quả, đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm căng thẳng oxy hóa. Những lợi ích này hỗ trợ chung cho hệ thống miễn dịch của bạn, do đó làm giảm nguy cơ nhiễm vi-rút cúm.

Tỏi ngâm mật ong có thể giúp chữa cảm lạnh

Khi được sử dụng riêng tỏi và mật ong có đặc tính tăng cường miễn dịch, giúp trị cảm lạnh và ho. Sau khi kết hợp, tỏi ngâm mật ong sẽ trở thành một hỗn hợp mạnh mẽ hỗ trợ hệ thống miễn dịch và làm giảm các triệu chứng cảm lạnh, cúm, đau họng và ho. 

Mach ban cach tri ho, cam lanh cuc hieu qua bang toi mat ong
Cả tỏi và mật ong đều chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Cách làm tỏi ngâm mật ong trị cảm lạnh

Nguyên liệu

- Tỏi tươi

- Mật ong nguyên chất

Cách làm

Để thực hiện phương thuốc tỏi ngâm mật ong, hãy làm theo các bước sau:

- Tỏi bóc cho vào lọ thủy tinh sạch.

- Đổ mật ong ngập tỏi. 

- Ngâm khoảng 2 tuần là có thể sử dụng, ngày dùng 2 lần.

Khi sử dụng tỏi ngâm mật ong, hãy bắt đầu với một lượng nhỏ, chẳng hạn như một thìa cà phê, để đánh giá khả năng chịu đựng và phản ứng của bạn. Bạn có thể tiêu thụ trực tiếp bằng cách nuốt hỗn hợp mà không cần nhai tỏi. Ngoài ra, hãy thêm mật ong ngâm này vào trà, nước ấm để uống để tận thu được lợi ích của liều thuốc tự nhiên này.

Đang xem: Mách bạn cách trị ho, cảm lạnh cực hiệu quả bằng tỏi mật ong

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng