6 lưu ý cần thiết khi dùng mật ong

6 lưu ý cần thiết khi dùng mật ong
Chúng ta vẫn luôn biết rằng mật ong rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên chúng ta vẫn cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng mật ong:
6 luu y can thiet khi dung mat ong

1. Nên uống nước ấm trước khi uống mật ong

Thời gian thích hợp nhất uống nước mật ong là buổi sáng, nhưng nếu vừa ngủ dậy mà uống ngay một cốc nước mật ong thì không tốt. Qua một giấc ngủ đêm, một phần lớn nước của cơ thể bị chuyển hóa, mạch máu ở vào trạng thái tương đối nhầy nhớt.

Uống khoảng 100-120ml nước ấm sẽ làm loãng độ nhớt trong máu, đồng thời nước ấm cũng có tác dụng tránh kích thích huyết quản tim mạch và não bộ.

Chỉ nên uống nước mật ong sau khi uống một cốc nước ấm khoảng 30 phút đến 1h. Vừa ăn sáng vừa uống một cốc nước mật ong sẽ có lợi cho nhu động ruột, có tác dụng thúc đẩy bài tiết, loại bỏ chất độc, dưỡng da.

2. Không uống mật ong trước khi ngủ

Trước khi đi ngủ khoảng nửa tiếng nên uống một cốc nước ấm 100ml chứ không thích hợp uống nước mật ong. Uống nước lọc trước khi đi ngủ sẽ giúp tích nước cho sự trao đổi chất của cơ thể.

Trong mật ong có hàm lượng đường cao, trước khi đi ngủ uống nước mật ong số đường này rất dễ chuyển hóa thành chất béo tích tụ trong cơ thể.

Hơn nữa nếu uống mật ong sau khi đánh răng, rất nhiều vi khuẩn sẽ ăn mòn răng bạn, vì vậy không nên tránh uống mật ong trước khi đi ngủ.

3. Uống lúc chiều sẽ tăng tỉnh táo

Ngoài buổi sáng, thì khoảng 3,4 h chiều cũng rất thích hợp để bạn uống một cốc mật ong. Lúc này đã cách bữa ăn trưa khoảng 2,3 tiếng, cách bữa ăn tối cũng 2,3 tiếng, cũng chính là lúc tiêu hao năng lượng nhất. Mật ong sẽ có tác dụng vừa giúp đầu óc tỉnh táo, lại bổ sung đường và năng lượng cho cơ thể, tăng sức sống cho 2, 3 giờ làm việc còn lại.

Trong tất cả các thực phẩm tự nhiên, mật ong chứa nhiều nhất nhất năng lượng cần thiết cho tế bào thần kinh não. Cơ thể hấp thụ đường fructose, glucose rất nhanh chóng, cải thiện tình hình dinh dưỡng của máu. Vì vậy, có thể uống một cốc nước mật ong sau khi thức đêm.

4. Mỗi ngày không uống quá 100ml mật ong

Mật ong tuy tốt, nhưng không nên uống quá nhiều, mỗi ngày nhiều nhất chỉ nên uống 100ml. Không nên vì thấy mật ong tốt cho sức khỏe mà uống không điều độ. Mỗi ngày uống hai cốc nước pha mật ong, mỗi cốc cho một thìa mật ong là đủ.

5. Không nên dùng nước sôi để pha mật ong

Tuyệt đối không dùng nước sôi để pha mật ong, chỉ nên dùng nước ấm khoảng 60 độ C, bởi pha mật ong với nước sôi sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong mật ong.

6. Không đựng trong đồ kim loại

Khi mua mật ong về, không dùng đồ kim loại để đựng mật ong, tốt nhất dùng bình thủy tinh hoặc bình nhựa để đựng, đóng chặt nắp và bảo quản ở nơi thoáng mát. Đồ chứa kim loại đựng mật ong dễ gây ra ôxy hóa, giải phóng ion kim loại, không tốt cho sức khỏe.

Đang xem: 6 lưu ý cần thiết khi dùng mật ong

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng